Thực hiện tốt việc triển khai các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng

Thứ hai - 12/03/2018 15:00 56 0

Việc quán triệt, triển khai các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, công tác khen thưởng tại địa phương.

Năm 2017, Cơ quan Thường trực Hội đồng (Ban Thi đua - Khen thưởng) đã tham mưu UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh mở lớp tập huấn về công tác thi đua, khen thưởng cho Lãnh đạo và cá nhân đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học. Qua đó quán triệt các quy định mới của pháp luật về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng.

Nội dung tập huấn không chỉ tập trung vào phần lý luận chung mà đi sâu vào trọng tâm, giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong nghiệp vụ ở cơ sở.

Ngoài tổ chức Hội nghị triển khai cấp tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh còn hỗ trợ các đơn vị thực hiện công tác tập huấn, mở rộng đối tượng được hướng dẫn trong nội bộ ngành, đơn vị như: Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh…

Các đơn vị, địa phương cũng tổ chức phổ biến quán triệt tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng bằng nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt huyện Dương Minh Châu đã tổ chức thành công Hội thi "Cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng giỏi" năm 2017, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, nhân điển hình tiên tiến.

Bên cạnh đó, trong quá trình tác nghiệp, cán bộ, chuyên viên Cơ quan Thường trực Hội đồng (Ban Thi đua - Khen thưởng) còn trực tiếp hướng dẫn, phổ biến những quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành về thi đua, khen thưởng cho cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của đơn vị./.