Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Thứ ba - 23/01/2018 05:00 57 0

Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vừa ký ban hành Chỉ thị về việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc- Ngày Truyền thống thi đua yêu nước 11/6/1948-11/6/2018.

Để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/12/2017 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 53/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh và lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp, các đơn vị thuộc khối thi đua tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm.

Trước hết, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính tri về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; các văn bản pháp luật về Thi đua, khen thưởng. Tăng cường sự lãnh đạo của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức, thực hiện phong trào thi đua. Thực hiện có hiệu quả các khâu, các giải pháp đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2017-2021, từng ngành, từng cấp, từng địa phương phát động phong trào thi đua có nội dung gắn với 10 nhiệm vụ, giải pháp do Chủ tịch UBND tỉnh đề ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2018.

Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh"; "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Đoàn kết, sáng tạo"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, an ninh nội địa, kiên quyết ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế mạnh an ninh nhân dân vững mạnh.

Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua gắn việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị Khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tăng cường phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tổ chức các hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2018).

Tâp trung rà soát, giải quyết các tồn đọng về khen thưởng thành tích kháng chiến đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Tăng cường khen thưởng thành tích chuyên đề, đột xuất; chú trọng khen thưởng hộ gia đình, công nhân, nông dân, chiến sỹ, người trực tiếp sản xuất, công tác, phấn đấu đạt trên 30°/o, trong đó cấp tỉnh khen đạt trên 50%.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp nâng cao chất lượng hoạt động; vai trò tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua yêu nước, tạo môi trường thi đua tốt, phát triên bên vững; củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay...

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp phối hợp với chính quyền cùng cấp phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động với tinh thần trách nhiệm cao, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch 5 năm 2015 - 2020./.