Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2017

Thứ hai - 12/03/2018 15:00 55 0

Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2017

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trịnh Văn Phước - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Mỹ An - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thi đua - Khen thưởng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

4T1.JPG
Sở Thông tin và Truyền thông nhận Cờ Thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2017.

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Bộ TT&TT, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Trong năm 2017, Sở TT&TT đã thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại địa phương.

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Doanh thu từ dịch vụ viễn thông, Internet cao hơn cùng kỳ so với năm trước. Công tác theo dõi, định hướng thông tin tuyên truyền cho các cơ quan báo chí kịp thời và hiệu quả, tăng cường định hướng, cung cấp thông tin trung thực, khách quan các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh tới các cơ quan báo chí, góp phần đáp ứng yêu cầu về thông tin, quảng bá tiềm năng, hình ảnh Tây Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Các lĩnh vực quản lý về bưu chính, viễn thông, Internet và tần số vô tuyến điện, Công nghệ thông tin, xuất bản... cũng đi vào nền nếp đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, Sở TT&TT đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm. Khảo sát, chấp thuận các vị trí lắp đặt mới trạm BTS của các doanh nghiệp viễn thông, mật độ điện thoại đạt 123 máy/100 dân, 10 thuê bao/100 dân sử dụng internet, 66 xã có bưu điện văn hóa; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thôn tin phục vụ người dân và doanh nghiệp, xây dựng đô thị thông minh, tiếp cận công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TT&TT tỉnh nhà đạt được trong năm qua. Bước sang năm 2018, đồng chí yêu cầu ngành TT&TT cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình, thông tin đối ngoại, bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Tập trung thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, đẩy mạnh xây dựng Đề án Chính quyền điện tử, khung kiến trúc Chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn, bảo mật, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực…

Thành tích trong quá trình công tác, Sở TT&TT được nhận Cờ Thi đua của Bộ TT&TT; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Biên, Đài Truyền thanh thành phố Tây Ninh được nhận Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2017 của UBND tỉnh; nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc quá trình công tác năm 2017./.