Ấm áp buổi họp mặt học sinh, sinh viên Tây Ninh Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 16/02/2018 20:00 58 0

Ấm áp buổi họp mặt học sinh, sinh viên Tây Ninh Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 11/02/2018, tại Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh tổ chức họp mặt học sinh, sinh viên tỉnh Tây Ninh nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

​

Tham dự buổi họp mặt có ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Lê Duy - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh, bà Trần Thị Mỹ An - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 500 bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Học viện trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các bạn học sinh, sinh viên đã được xem video clip báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh trong năm qua; phóng sự về các gương thanh niên, sinh viên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đặc biệt, buổi họp mặt đã dành nhiều thời gian thực hiện việc đối thoại giữa các bạn học sinh, sinh viên với lãnh đạo tỉnh.

Bạn Nguyễn Duy Phúc - Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm đến vị trí việc làm thuộc khối Đảng, Đoàn thể và tình hình công chức thuộc khối Đảng, Đoàn thể của tỉnh Tây Ninh.

Các bạn sinh viên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm đến việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo. Sinh viên Nguyễn Phạm Tường Minh - Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chia sẻ: năm học 2016-2017, tỉnh không tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục, các bạn sinh viên sư phạm rất tâm tư, đề nghị Lãnh đạo tỉnh có giải pháp để các sinh viên sư phạm an tâm học tập và công tác.

Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến Lưu Liễu Huỳnh đề nghị Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cho biết định hướng của tỉnh về vị trí tham vấn học đường và tình hình về bộ phận tham vấn học đường trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Bạn Lê Minh Tiến - Sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên đề nghị Tỉnh đoàn Tây Ninh cho biết định hướng của Tỉnh đoàn sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11; sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Như đề nghị Lãnh đạo tỉnh cung cấp thông tin về định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới; sinh viên Nguyễn Thanh Phong quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế đối ngoại, xuất nhập khẩu của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng ghi nhận những ý kiến, những tâm tư của các bạn học sinh, sinh viên của tỉnh Tây Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông báo thêm những thông tin đáng mừng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hiền cung cấp thêm thông tin về tình hình đội ngũ cán bộ, công chức và vị trí việc làm thuộc khối Đảng, Đoàn thể, hiện nay khối Đảng, Đoàn thể vẫn còn thiếu nhiều vị trí, cần các bạn sinh viên, học sinh có tài năng, có tâm huyết đóng góp cho tỉnh nhà.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phước cung cấp thêm thông tin về vị trí việc làm, quy trình tuyển dụng và chính sách thu hút nhân tài của tỉnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Trần Lê Duy cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 đề ra rất nhiều chương trình hành động, trong đó có 02 chương trình liên quan mật thiết đến các bạn học sinh, sinh viên là Tuổi trẻ khởi nghiệp và Tuổi trẻ sáng tạo. Tỉnh đoàn Tây Ninh đề ra 04 chương trình hành động liên quan đến vấn đề trên và phù hợp đặc điểm của tỉnh là hỗ trợ Tuổi trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên tiến quân vào nông nghiệp công nghệ cao, bồi dưỡng tài năng trẻ và thanh niên chung tay xây dựng văn minh đô thị.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Chánh cho biết, du lịch là một trong bốn chương trình đột phá của tỉnh, Tây Ninh có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành công nghiệp không khói này. Sau Hội thảo Quốc tế về phát triển du lịch, Tây Ninh đã thu hút được nhà đầu tư chiến lược, trong thời gian tới du lịch Tây Ninh cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển. Ông Lê Quang Chánh đề nghị các bạn học sinh, sinh viên ngoài tập trung lĩnh hội kiến thức, phải rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác và xây dựng thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong xây dựng Chính phủ điện tử, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Tấn Đức cho biết tỉnh đã xác định chương trình đột phá về phát triển công nghệ thông tin, thời gian tới cần nguồn nhân lực chất lượng cao, tâm huyết và chuyên nghiệp trong ngành này, nhất là lĩnh vực IoT để tiến quân vào nền công nghiệp 4.0.

Tại buổi họp mặt, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã công bố Quyết định thành lập Ban Liên lạc Sinh viên Tây Ninh gồm 19 thành viên, do ông Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng ban.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 65 bạn học sinh, sinh viên là những cá nhân tài năng; những cá nhân vượt khó học tốt, đạt thành tích xuất sắc trong rèn luyện và phong trào thanh niên, sinh viên, học sinh năm học 2016-2017./.