Tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác vận động quần chúng năm 2017

Thứ sáu - 17/11/2017 22:00 61 0

Tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác vận động quần chúng năm 2017

Ngày 16/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Công tác vận động quần chúng tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác vận động quần chúng năm 2017. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Võ Quyết Chiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Minh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại tá Nguyễn Văn Đẹp - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Quán triệt những nội dung Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới", nội dung phối hợp liên ngành làm công tác vận động quần chúng năm 2017 gắn với việc thực hiện xây dựng nông thôn mới. Các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7), Sư đoàn Bộ binh 9 (Quân đoàn 4, Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội vận động cán bộ, chiến sĩ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia làm công tác dân vận. Đã huy động 123.439 ngày công lao động và nhiều phương tiện thực hiện nâng cấp, dặm vá các tuyến đường giao thông; nạo vét kênh mương; lắp đặt cống thoát nước; xây dựng 106 căn nhà tình nghĩa; sửa chữa, nâng cấp 198 căn nhà cho gia đình chính sách, đồng bào nghèo; thắp sáng đường quê; tặng học bổng; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trồng cây xanh, thực hiện công tác đối ngoại nhân dân....trị giá trên 13 tỷ đồng.

Đặc biệt trong đợt ra quân làm công tác dân vận lần này, Ban Chỉ đạo Công tác vận động quần chúng các cấp đã vận động được 4.955 lượt chức sắc, chức việc, tín đồ, bà con các tôn giáo cùng tham gia làm công tác dân vận, qua đó thắt chặt thêm khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, góp phần xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 8 tham luận của các cơ quan, đơn vị về những cách làm hiệu quả trong phối hợp làm công tác dân vận, công tác tuyên truyền vận động nguồn lực thực hiện công tác vận động quần chúng. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, thiếu tướng Võ Quyết Chiến ghi nhận những kết quả trong công tác vận động quần chúng năm 2017. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn tỉnh Tây Ninh phát huy hơn nữa kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, phổ biến nhân rộng cách làm hay, thực hiện tốt công tác dân vận, công tác tuyên truyền, xây dựng thế trận lòng dân, tình đoàn kết quân dân trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Ghi nhận thành tích trong thực hiện công tác phối hợp vận động quần chúng năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ Thi đua cho Ban Chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, tặng Bằng khen cho 58 tập thể, 63 cá nhân./.