9 tháng đầu năm 2017: Phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả tích cực

Thứ ba - 17/10/2017 03:00 59 0

9 tháng đầu năm 2017: Phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả tích cực

Theo báo cáo từ Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh, trong 9 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 58 tập thể, tặng 2.663 Bằng khen (tập thể: 866, cá nhân: 1797) cho các tập thể, cá nhân; tặng 182 Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 32 Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và 28 Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

Bên cạnh đó, đã thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp Trung ương khen thưởng và đã có Quyết định khen thưởng: 31 Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ, 24 Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 02 Huân chương Lao động hạng nhì, 06 Huân chương Lao động hạng ba, 05 Cờ Thi đua Chính phủ, 05 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 17 Huân, huy chương Kháng chiến các mức.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Ban Thi đua – Khen thưởng đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017. Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND phát động phong trào thi đua yêu nước với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã ban hành các chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng, nội dung trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua thực hiện 03 khâu đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế, hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ngoài ra, phong trào thi đua "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được quan tâm chỉ đạo, đạt kết quả tích cực./.