Ban hành Chương trình tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Thứ hai - 12/03/2018 15:00 51 0

Ban hành Chương trình tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Chương trình số 47/CTr-HĐTĐ về tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới năm 2018.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh yêu cầu các Khối Thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện, chủ động phát hiện, xây dựng và lựa chọn những điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng phương pháp, cách làm hay và tôn vinh, nêu gương, thi đua học tập và làm theo các điển hình.

Thông qua công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, rút ra bài học kinh nghiệm về tổ chức, triển khai, thực hiện các phong trào thi đua; kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.

Tuyên truyền tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Tập trung tuyên truyền các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc – Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước.

Thường trực Hội đồng có trách nhiệm tổng hợp những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến do các cơ quan, đơn vị, địa phương giới thiệu, cung cấp các thông tin các điển hình với các cơ quan báo, đài để tuyên truyền; phối hợp với các đơn vị có liên quan mở chuyên mục "Điển hình tiên tiến" trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các Khối Thi đua ngành Giáo dục tổ chức hoạt động giới thiệu, phổ biến sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp của ít nhất 02 cá nhân trong khối có sáng kiến, giải pháp cấp tỉnh để toàn khối học tập, nâng cao chất lượng giáo dục./.