Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội: Tổng kết phong trào thi đua năm 2017

Thứ hai - 12/03/2018 15:00 70 0

Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội: Tổng kết phong trào thi đua năm 2017

Ngày 06/03/2018, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khối Thi đua Văn hóa- Xã hội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, triển khai phương hướng năm 2018. Ông Nguyễn Văn Hợp - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, bà Trần Thị Mỹ An - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thi đua - Khen thưởng tham dự Hội nghị.

VHXH.jpg
Các thành viên thuộc Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2018

Thực hiện Chỉ thị phát động phong trào thi đua năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, các đơn vị trong Khối bám sát nhiệm vụ đơn vị, phát động các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung đoàn kết khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác đề ra, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2017, tổ chức thành công nhiều sự kiện thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội mang tầm khu vực và quốc tế như Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền, Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas, Hội thảo quốc tế phát triển du lịch Tây Ninh, Giai điệu Phương Nam, Biên giới khúc tình ca…Nhiều đơn vị trong khối phát động các phong trào thi đua chuyên đề như "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", "Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, văn minh", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"…gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua trọng tâm của tỉnh.

Khối Tih đua Văn hóa - Xã hội đã tiến hành chấm điểm, bình xét, xếp hạng các đơn vị thành viên. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đạt hạng nhất; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xếp hạng nhì và Sở Y tế đạt hạng ba.

Trong năm 2018, các thành viên trong khối ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị. Tổ chức các hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước…Đồng thời, chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Đài Phát thanh và Truyền hình; phát động và ký giao ước thi đua năm 2018./.