Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2021

Thứ năm - 02/12/2021 21:00 241 0

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2021

Chiều ngày 29/11/2021, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên. Hội nghị do đồng chí Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì; đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại liện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện thanh niên tỉnh nhà. Tại 9 điểm cầu cấp huyện và 94 điểm cầu cấp xã có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan và đại diện thanh niên của địa phương tham dự. Bên cạnh đó Hội nghị cũng được livestream trực tuyến trên trang Fanpage của Tỉnh đoàn để tuyên truyền, thu hút được nhiều thanh niên tham gia.

1.jpgHình: Đại biểu theo dõi điểm cầu chính của hội nghị qua màn hình trực tuyến.

Hội nghị đã được nghe 21 lượt ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đại diện thanh niên tại các điểm cầu của cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản tập trung vào nhóm vấn đề về hướng nghiệp, tạo việc làm; về chăm lo sức khỏe, các hoạt động văn hóa; xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của thanh thiếu niên; chế độ, chính sách đối với tài năng trẻ… Đây đều là những ý kiến, kiến nghị rất chính đáng và thiết thực của thanh niên.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Tại Hội nghị đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, giải đáp, qua đó giải quyết được phần nào những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Võ Đức Trong đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; thường xuyên quan tâm công tác dạy nghề, tạo việc làm thanh niên, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên ở khu vực khó khăn, biên giới. Phối hợp, tạo điều kiện cho các tổ chức Đoàn thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh nghiêm túc tiếp thu những vấn đề đã trao đổi, giải đáp trong hội nghị đối thoại hôm nay, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên...