Quy định tiêu chí đánh giá xếp loại công tác dân vận chính quyền đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

Thứ sáu - 09/09/2022 16:10 226 0

Ngày 01 tháng 8 năm 2022, UBND tỉnh Tây Ninh ký Quyết định số 1563/QĐ-UBND ban hành Quy định Tiêu chí đánh giá xếp loại công tác dân vận chính quyền đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh (thay thế Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 02/8/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh).

1. Đối tượng đánh giá, xếp loại

Các sở, ban, ngành tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; các đơn vị thuộc ngành dọc Trung ương quản lý đóng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh; các phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn.

2. Tiêu chí đánh giá, xếp loại: dựa trên 6 tiêu chí, tổng điểm tối đa là 100 điểm

- Tiêu chí 1: Tổ chức triển khai quán triệt, thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, quy định, chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác dân vận chính quyền (10 điểm)

- Tiêu chí 2: Thực hiện tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác phòng, chống tham nhũng (10 điểm)

- Tiêu chí 3: Thực hiện quy chế phối hợp giữa cơ quan, đơn vị, địa phương với các tổ chức đoàn thể, đoàn thể chính trị xã hội (20 điểm)

- Tiêu chí 4: Thực hiện công tác cải cách hành chính (20 điểm)

- Tiêu chí 5: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (20 điểm)

- Tiêu chí 6: Tình hình thực hiện cơ chế thông tin báo cáo và xây dựng kế hoạch công tác dân vận chính quyền (20 điểm)

3. Mức xếp loại: có 4 mức

- Loại Tốt: những đơn vị đạt từ 90 đến 100 điểm

- Loại Khá: những đơn vị đạt từ 75 đến dưới 90 điểm

- Loại Trung bình: những đơn vị đạt từ 50 đến dưới 75 điểm.

- Loại Trung bình thấp: những đơn vị đạt dưới 50 điểm.

Các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tự chấm điểm, đánh giá xếp loại công tác dân vận chính quyền, gửi hồ sơ chấm điểm về Sở Nội vụ trước ngày 25/10. Từ ngày 25/10 đến 05/11 hàng năm, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan tiến hành thẩm định, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định xếp loại kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền hàng năm của cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định.

Kết quả đánh giá, xếp loại công tác dân vận chính quyền là một trong những tiêu chí để xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, thủ trưởng cơ quan, đơn vịxét thi đua của các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Tác giả: Phương Thảo - Phòng XDCQ&CTTN