Xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị năm 2022

Thứ sáu - 06/01/2023 10:38 505 0

Căn cứ Quyết định số 1185/QĐ-UBND ngày 30/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định về tiêu chí đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Công văn số 3570/UBND-NC ngày 20/10/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về đánh giá, xếp loại đối với địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.

Để thực hiện đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị được khoa học, khách quan, tiết kiệm thời gian, chi phí, Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng phần mềm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (sau đây gọi chung là cơ quan, đơn vị).

Trên cơ sở kết quả tự chấm của các cơ quan, đơn vị trên phần mềm; ý kiến thẩm định của đại diện các cơ quan liên quan như: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch - Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thanh tra tỉnh; Cục Thuế tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; kết quả công bố chỉ số cải cách hành chính, kết quả công tác dận vận chính quyền năm 2022; Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định đánh giá, xếp loại cơ quan, đơn vị, tổ chức và địa phương năm 2022 (Quyết định số  2761/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022).

Kết quả xếp loại, đối với các sở, ban, ngành tỉnh, có 9/19 cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nội vụ; Thanh tra tỉnh; Sở Tài chính; Sở Công Thương; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông vận tải; Sở Xây dựng); 9/19 cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ (Sở Tư pháp; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Ngoại vụ; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường); 01/19 cơ quan hoàn thành nhiệm vụ (Sở Y tế).

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, 9/9 UBND các huyện, thị xã, thành phố được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, 01/07 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Đài Phát thanh và Truyền hình); 06/07 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ đối (Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Cách mạng Miền Nam; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ngành Giao thông; Ban Quản lý Vườn Quốc Gia Lò Gò - Xa Mát).

Đối với Doanh nghiệp nhà nước, có 02/02 đơn vị được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Công ty TNHHMTV Xổ số Kiến thiết Tây Ninh; Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Tây Ninh). Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tây Ninh được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với các Hội đặc thù tỉnh, có 06/14 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ (Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật; Hội Đông y; Hội Nhà báo; Hội Khuyến học; Hội Cựu giáo chức; Hội Chữ thập đỏ); 08/14 tổ chức hoàn thành nhiệm vụ (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Ban Đại diện Người cao tuổi; Hội Người tù kháng chiến; Hội Cựu thanh niên xung phong; Hội Luật gia; Hội Bảo trẻ người khuyết tật và bảo vệ quyền lợi trẻ em).

Trong thời gian tới, Sở Nội vụ sẽ phối hợp các cơ quan, đơn vị xây dựng, hoàn chỉnh mẫu phiếu khảo sát đánh giá mức độ phối hợp thực hiện nhiệm vụ do Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao để đưa vào đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị kể từ năm 2023.

Tác giả: Phương Thảo- P.XDCQ&CTTN