8 nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý nhà nước về thanh niên tỉnh Tây Ninh năm 2022

Thứ năm - 24/02/2022 15:00 251 0

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nội vụ, ngày 15/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Văn bản số 542/UBND-NC hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2022, trong đó UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện 08 nội dung như sau:

1. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên; các chính sách pháp luật đối với thanh niên theo quy định tại Luật Thanh niên, Nghị định số 13/2021/NĐ-CP, Nghị định số 17/2021/NĐ-CP của Chính phủ; tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022 theo quy định tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP.

2. Tổ chức triển khai, thực hiện Chương trình, kế hoạch phát triển thanh niên tỉnh giai đoạn 2021 - 2030.

3. Tập trung giải quyết chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong theo quy định tại Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định số 112/2017/NĐ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ.

4. Triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam, lồng ghép các chỉ tiêu thống kê về thanh niên vào Bộ chỉ tiêu thống kê và chế độ báo cáo thống kê của sở, ngành và địa phương

5. Tiếp tục triển khai thực hiện việc thu hút, tuyển dụng công chức, viên chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

6. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động hợp tác quốc tế về thanh niên theo chức năng, nhiệm vụ của sở, ngành và địa phương.

7. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên.

8. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về công tác thanh niên năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các sở, ngành và địa phương.