Triển khai thi hành Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 08/07/2021 00:00 155 0

Triển khai thi hành Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thi hành Luật Thanh niên, bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 2126/KH-UBND ngày 30/6/2021 về triển khai thi hành Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh;

kh1.jpg

Hình:Đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua Luật Thanh niên - Nguồn TTXVN.

Kế hoạch gồm 5 nội dung: Tổ chức quán triệt, phổ biến Luật Thanh niên ở các cấp; Tổ chức tuyên truyền Luật Thanh niên trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết Luật Thanh niên; Tổ chức triển khai các chính sách đối với thanh niên; rà soát, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thanh niên; Tổ chức kiểm tra thi hành Luật Thanh niên và các văn bản liên quan đến thanh niên.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ giám sát, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện Kế hoạch.

Căn cứ nội dung Kế hoạch tình hình thực tiễn, các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thi hành Luật trong phạm vi quản lý của ngành và địa phương mình. Định kỳ hàng năm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nội vụ để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (lồng ghép vào báo cáo công tác thanh niên hàng năm).

Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch để triển khai thi hành Luật Thanh niên đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Nội dung chi tiết xem tại đây: Ke hoach so 2126.signed.zip.