UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị định thi hành Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 20/07/2021 23:00 125 0

UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị định  thi hành Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Nhằm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi (sau đây gọi tắt là Nghị định số 13 của Chính phủ); Nghị định số 17/2021/NĐ-CP ngày 09 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện (sau đây gọi tắt là Nghị định số 17 của Chính phủ);

Ngày 16/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Nghị định số 13 và Nghị định số 17 của Chính phủ:

1. Đối với Nghị định số 13 của Chính phủ

- Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh: định kỳ phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất nội dung tổ chức đối thoại gửi Sở Nội vụ xây dựng kế hoạch tham mưu UBND tổ chức Hội nghị đối thoại.

- Sở Nội vụ: Trên cơ sở đề xuất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh kế hoạch, chương trình, kịch bản (nếu có) tổ chức đối thoại với thanh niên; Tổng hợp kết quả tổ chức đối thoại với thanh niên của các đơn vị và địa phương báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Nội vụ theo quy định; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện đối thoại với thanh niên tại các cơ quan, đơn vị và địa phương.

thanhnien.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh, Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên (Nguồn: Tỉnh đoàn Tây Ninh).

- Các ngành chức năng tỉnh liên quan: Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tài Chính, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh theo chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp tham mưu tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung liên quan đến chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

2. Đối với Nghị định số 17 của Chính phủ

- Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai, thực hiện Nghị định số 17/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn phối hợp tuyên truyền rộng rãi đến lực lượng thanh niên trên địa bàn những quy định của Nghị định số 17 của Chính phủ; Tạo điều kiện, bảo đảm an ninh, trật tự để các cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động tình nguyện…