Tổng kết phong trào thi đua Khối Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2018

Thứ ba - 26/02/2019 21:00 94 0

Ngày 25/02, tại Hội Nông dân tỉnh, Khối Thi đua Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

MT2.JPG
Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, năm 2018 Khối Thi đua cũng như các đơn vị thành viên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều đơn vị thành viên được nhận Cờ Thi đua, Bằng khen các cấp.

Khối Thi đua, các đơn vị thành viên đã có nhiều sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua như "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"…Đặc biệt, Khối đã tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trí Bình, huyện Châu Thành.

Kết thúc thi đua năm 2018, qua chấm điểm bình xét, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xếp hạng nhất, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đạt hạng nhì, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh xếp hạng ba.

Năm 2019, Khối Thi đua đề ra phương hướng nhằm thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Hợp đề nghị Khối Thi đua cũng như các đơn vị thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận. Đồng thời, phải hướng hoạt động về cơ sở, địa bàn dân cư, rà soát, nắm chắc thực lực đòan viên, hội viên.

Ông Nguyễn Văn Hợp đề nghị Khối Thi đua tiếp tục nghiên cứu, ban hành quy chế hoạt động, bảng điểm thi đua thực chất, đánh giá đúng phong trào thi đua của từng đơn vị để phong trào thi đua thực sự thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tránh hình thức.

MT1.JPG
​Chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2019 cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2019 cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bầu Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh làm Khối phó; đồng thời tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019./.