Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Thứ tư - 06/02/2019 21:00 79 0

Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Ngày 31/01, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Ông Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị, dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Báo cáo năm 2018 cho biết, bên cạnh việc tham mưu sắp xếp tổ chức bộ máy của tỉnh, Sở Nội vụ đã tích cực triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy tại Sở. Đến nay, Sở Nội vụ là cơ quan đi đầu trong việc triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy theo Đề án của UBND tỉnh. Cụ thể, Sở Nội vụ đã giảm 2 phòng chuyên môn và 1 chi cục. Việc triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở làm cơ sở để thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Trung ương. Năm 2018, Tây Ninh giảm 39 biên chế công chức theo quy định của Trung ương, trong đó, riêng Sở Nội vụ giảm 10 biên chế.

Ngoài ra, một số sở, ngành đã chủ động xây dựng đề án sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy. Đến thời điểm ngày 31.12.2018, toàn tỉnh giảm 1 cơ quan hành chính (chi cục) và 26 đơn vị sự nghiệp. Dự kiến sau khi sắp xếp, toàn tỉnh giảm 35/127 phòng chuyên môn; 10/17 chi cục và tương đương; 71/741 đơn vị sự nghiệp công lập.

Công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả. Việc đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh vào hoạt động đã tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo kết quả chỉ số CCHC đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Ban chỉ đạo Cải cách hành chính Trung ương công bố, chỉ số CCHC của tỉnh Tây Ninh xếp thứ 32/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tăng 12 bậc).

Ông Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua ngành Nội vụ năm 2019 với 12 nội dung trọng tâm và 09 giải pháp. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là thực hiện tốt công tác tham mưu thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo quy định, đảm bảo từ nay đến năm 2021 không tăng thêm biên chế. Đẩy mạnh triển khai thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục; tham mưu đổi mới nội dung, hình thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành nội vụ có tư tưởng, chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

NV1.JPG
Phòng Nội vụ huyện Châu Thành được nhận Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2018

Tại hội nghị, Phòng Nội vụ huyện Châu Thành được tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua"; Phòng Nội vụ các huyện Gò Dầu, Bến Cầu và thành phố Tây Ninh được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc Sở Nội vụ tặng Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích trong thực hiện công tác của ngành./.