Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh: Tổng kết công tác Hội năm 2018

Thứ tư - 02/01/2019 22:00 118 0

Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh: Tổng kết công tác Hội năm 2018

Ngày 27/12, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Văn Sáu, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Thành Nam.

CGC1.JPG
Hội nghị Tổng kết công tác Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, tổ chức Hội CGC tỉnh Tây Ninh ngày càng phát triển. Hiện nay số Hội CGC của các huyện, thành phố là 77 Hội cơ sở với 3.110 hội viên, tăng 127 hội viên so với năm 2017; đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CGC huyện Hòa Thành và Trảng Bàng nhiệm kỳ III.

Năm vừa qua, các cấp hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, như: tham quan, du lịch, thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ, góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất, sinh hoạt các câu lạc bộ … với tổng kinh phí thực hiện gần 5,2 tỷ đồng, tạo không khí sôi nổi sống vui, sống khỏe thu hút hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, Hội CGC các cấp thường xuyên tham gia công tác phát triển sự nghiệp giáo dục như tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chung tay vì người nghèo. Nhiều hội viên CGC là những tấm gương sáng luôn đi đầu xây dựng phong trào "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa các hoạt động của Hội CGC và Hội khuyến học các cấp. Các cấp Hội tích cực tham gia đóng góp xây dựng trường lớp, vận động học sinh bỏ học ra lớp…

CGC2.JPG
Trao Cờ Thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

Tại Hội nghị, Hội CGC Việt Nam đã trao Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2018; UBND tỉnh Tây Ninh tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2018 cho Hội CGC thành phố Tây Ninh, tặng Bằng khen cho Hội CGC huyện Gò Dầu và huyện Tân Châu. Đồng thời Hội CGC tỉnh Tây Ninh cũng tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội năm 2018./.