Tổng kết Khối Thi đua III Hội quần chúng tỉnh năm 2018

Thứ hai - 25/02/2019 15:00 94 0

Tổng kết Khối Thi đua III Hội quần chúng tỉnh năm 2018

Ngày 22/02, Khối Thi đua III Hội quần chúng tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019. Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tham dự Hội nghị.

Khối Thi đua III Hội quần chúng tỉnh Tây Ninh có 05 đơn vị thành viên, năm 2018 do Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh làm Khối trưởng. Trong năm 2018, Khối Thi đua cũng như các đơn vị thành viên đã tích cực triển khai các phong trào thi đua do tỉnh phát động, vận động các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác từ thiện, xã hội, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Trong đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh đã vận động đạt gần 19 tỷ đồng (vượt kế hoạch 209,11%), Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh Tây Ninh vận động đạt trên 08 tỷ đồng (vượt kế hoạch 203,82%), Hội Người mù tỉnh Tây Ninh vận động đạt trên 04 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội, trợ giúp sinh kế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống hội viên.

Ngoài vận động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác thông tin, kết nối với các Hiệp hội, Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp của tỉnh bạn nhằm tăng khả năng giao thương, hợp tác phát triển, mở rộng thị trường….thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển".

Kết thúc năm 2018, qua chấm điểm, bình xét, kết quả Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh đạt hạng nhất, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đạt hạng nhì, được đề nghị UBND tỉnh khen thưởng.

Khoi III.JPG
Chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2019 cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019 và chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, bầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm Khối phó./.