Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Thứ tư - 02/01/2019 22:00 93 0

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Ngày 27/12, Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hợp – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh cùng Thường trực các huyện, thành ủy, Lãnh đạo Ban Dân vận các huyện, thành phố.

TD1.JPG
​Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Châu và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh nhận Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2018 của UBND tỉnh Tây Ninh

Năm 2018, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tập trung vào việc đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc…thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, huy động được nguồn lực lớn trong xã hội.

Công trình thanh niên các cấp và các chỉ tiêu trong năm đều đạt và vượt so với kế hoạch, nhiều hoạt động được đổi mới, mang lại kết quả tốt, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện đóng góp vào công tác an sinh xã hội hơn 35,5 tỷ đồng. Các phong trào thi đua yêu nước và phong trào hành động cách mạng trong thanh thiếu niên, nhi đồng được đẩy mạnh, công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi được tăng cường. Chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đạt nhiều kết quả tốt.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Tân Châu Nguyễn Đình Xuân đề nghị cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên phải biết dấn thân, các phong trào hành động cách mạng của thanh niên phải có kết quả cụ thể, đi vào cuộc sống, giải quyết những vấn đề bức thiết của địa phương, xã hội. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành thủ lĩnh thanh niên, phải biết nghe thanh niên nói và nói thanh niên nghe. Các cấp bộ Đoàn, Hội phải không ngừng nghiên cứu, ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, của mạng xã hội vào công tác, đấu tranh có hiệu quả trên không gian mạng.

TD2.JPG
​Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Cúc đề nghị cần tăng cường công tác giáo dục, phát triển thanh niên, nhất là giáo dục về chính trị tư tưởng. Các tổ chức Đoàn, Hội cần tổ chức nhiều chương trình, mời các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…để nói chuyện, giáo dục truyền thống. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đấu tranh với cách mạng màu, đấu tranh với các thông tin xấu, độc hại trên mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Hợp ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những thành tích mà tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn, Hội cac cấp phải đặt công tác giáo dục, phát triển thanh niên lên hàng đầu, tổ chức Đoàn phải thật sự là trường học Xã hội chủ nghĩa cho thanh niên. Tỉnh đoàn cần sớm xây dựng, trình Đề án thu hút cán bộ trẻ, giỏi vào công tác đoàn, thực hiện có hiệu quả việc đào tạo cán bộ vừa "hồng" vừa "chuyên", phấn đấu thành thủ lĩnh thanh niên. Đồng thời tiến hành củng cố, nâng cao chất lượng mô hình "3 Chi", thực hiện tốt việc tập hợp thanh niên công nhân…

TD3.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hòang Thị Thanh Thúy trao Cờ Thi đua xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Tây Ninh

Ghi nhận thành tích trong công tác, UBND tỉnh Tây Ninh tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2018 cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Châu và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh, tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 07 cá nhân. Tỉnh đoàn tặng Cờ Thi đua xuất sắc 05 năm (2014-2018) cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Tây Ninh, tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018./.