Trao tặng các Danh hiệu vinh dự Nhà nước

Thứ hai - 24/12/2018 16:00 96 0

Trao tặng các Danh hiệu vinh dự Nhà nước

Ngày 21/12, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

AH4.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang trao tặng Danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho đại diện gia đình Thiếu tướng Nguyễn Thanh Dương và liệt sĩ Phạm Thị Thành

Dự lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân sống trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 25 bà mẹ, truy tặng Danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, gồm Thiếu tướng Nguyễn Thanh Dương - nguyên Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Tây Ninh (nay là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và liệt sĩ Phạm Thị Thành - nguyên Trung đội trưởng Trung đội nữ pháo binh huyện Trảng Bàng.

AH2.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân phát biểu tại Lễ Truy tặng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trân trọng ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của các Mẹ, các cá nhân được truy tặng Danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" và "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân". Đồng thời, đánh giá đây là phần thưởng vô cùng thiêng liêng, cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho các cá nhân của tỉnh Tây Ninh; tiếp tục khẳng định, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn bằng cả công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh.

Ông Phạm Văn Tân đề nghị trong thời gian tới, các tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tây Ninh trung dũng, kiên cường, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tập thể, cá nhân ra sức phấn đấu thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, xây dựng và bảo vệ nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.