Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018

Thứ năm - 20/12/2018 22:00 123 0

Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018

Ngày 18/12, Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2018; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Văn Hợp.

CCB1.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh tiếp tục thực hiện các hoạt động phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" với việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước khác ở địa phương như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vì an ninh Tổ quốc, chung tay vì người nghèo…

Kết quả, đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ, chính sách cho 1.636 hội viên, hỗ trợ vay vốn ủy thác cho 1.802 hộ với số tiền hơn 30 tỷ đồng. Các hội viên đã giúp nhau hơn 2 ngàn ngày công, 2,5 ngàn con giống, trên 29 ngàn cây giống các loại để hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh; hỗ trợ xây dựng mới 75 căn nhà, sửa chữa 64 căn. Các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên được nhân rộng. Phối hợp với Đoàn Thanh niên thường xuyên giáo dục lý tưởng và truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, triển khai có hiệu quả mô hình "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn, bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới" tại huyện Châu Thành.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ, các cấp Hội cần nghiên cứu, đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", xây dựng lực luợng nồng cốt, xây dựng tổ chức vững mạnh toàn diện, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, nhất là ở cơ sở. Đề ra các giải pháp thiết thực để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, tránh hành chính hóa trong sinh hoạt, hoạt động của các cấp Hội.

Ông Nguyễn Minh Tân đề nghị Hội Cựu chiến binh tỉnh cần rà soát lại các chỉ tiêu trong Nghị quyết của Trung ương Hội, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết của Tỉnh hội để có những chỉ đạo, chỉ tiêu thi đua phù hợp. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

CCB2.JPG
Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp, công tác đối ngoại nhân dân; phối hợp thực hiện tốt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia./.