Đẩy mạnh tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, gương "người tốt, việc tốt"

Thứ tư - 26/06/2019 16:00 109 0

Đẩy mạnh tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, gương

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh vừa ban hành Chương trình phối hợp hoạt động về tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến, gương "người tốt, việc tốt", các mô hình mới, nhân tố mới giai đoạn 2019 - 2023.

Mục đích của Chương trình phới hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nhằm triển khai và từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; khơi dậy, cổ vũ sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của từng năm và của cả giai đoạn.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng", Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về công tác xây dựng Đảng và các quy định về nêu gương.

Đẩy mạnh tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; giới thiệu những thành tựu của tỉnh trên các lĩnh vực; phát hiện, bồi dưỡng, cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Theo đó, trong giai đoạn 2019 - 2023 sẽ phối hợp chỉ đạo, định hướng và hướng dẫn tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở.

Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới và điển hình tiên tiến; xuất bản các ấn phẩm tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, giới thiệu nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng nội dung, chương trình tổ chức tọa đàm, hội nghị biểu dương, hội nghị tôn vinh các điển hình tiên tiến; biên tập tài liệu tuyên truyền về Luật Thi đua, khen thưởng, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Bên cạnh việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, trên Internet và mạng xã hội; chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, một tấm gương điển hình tiên tiến", tuyên truyền qua các fanpage, nhóm facebook, zalo từ tỉnh đến huyện và của các ban, ngành, đoàn thể./.