Khối Thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Tây Ninh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 18/07/2019 15:00 91 0

Chiều ngày 16/7/2019, Khối Thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019. Ông Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các thành viên Khối Thi đua thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện có hiệu quả Đề án của Tỉnh ủy về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, giảm tổ chức bên trong của các đơn vị.

Công tác thi đua, khen thưởng trong nội bộ khối tiếp tục được đổi mới, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Đoàn kết, sáng tạo" và đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp. Tích cực vận động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động như hỗ trợ sản xuất, cấp vốn, cấp nhà, khám bệnh....với số tiền trên 75 tỷ đồng, góp phần giúp đoàn viên, hội viên, công nhân lao động và Nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Khối đề ra phương hướng tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua trọng tâm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, Nhà nước. Trong đó sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức Hội thi Karaoke với Chủ đề "Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người./.