Hội nghị Điển hình tiên tiến thành phố Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2020

Thứ năm - 25/06/2020 15:00 81 0

Hội nghị Điển hình tiên tiến thành phố Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 24/6, thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của thành phố Tây Ninh có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Chung sức xây dựng nông thôn mới", "Chung tay vì người nghèo", "Cán bộ, công chức, viên chức thành phố Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở"… đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp Nhân dân.

Kinh tế thành phố Tây Ninh tăng trưởng khá ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất tăng bình quân 5,83%/năm, tốc độ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm đạt 18,86%. Các phong trào thi đua trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Trong 05 năm qua, UBND thành phố đã bố trí ngân sách hàng năm 50 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình có công; xây mới 22 căn, sửa chữa 38 căn nhà tình nghĩa, xây tặng 170 căn nhà đại đoàn kết…Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 1.504 tập thể, 3.351 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, công nhận danh hiệu thi đua cho hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân; nhiều tập thể được tặng Cờ Thi đua, nhiều cá nhân được tặng Bằng khen cấp bộ, ngành và cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng  tỉnh Nguyễn Hữu Ngân ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được phong trào thi đua và công tác khen thưởng của thành phố Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, đồng chí lưu ý các Cấp ủy Đảng, Chính quyền thành phố cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua; coi trọng phương pháp, biện pháp lãnh đạo tổ chức và quyết tâm với nhiều sáng tạo mới để thực hiện tốt phong trào thi đua đạt mục tiêu đề ra đúng như lời dạy của Bác trong thi đua "chủ trương 1, biệp pháp 10, quyết tâm 20".

Gắn trách nhệm cụ thể về kết quả công tác thi đua, khen thưởng ở từng cơ quan, đơn vị với người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về thi đua, khen thưởng tới mọi tầng lớp Nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của chủ thể tham gia thi đua. Trong công tác tôn vinh khen thưởng luôn phải bảo đảm tính chính xác, công bằng, kịp thời.

Tại Hội nghị, thành phố Tây Ninh đã biểu dương 32 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực 05 năm qua, ra mắt Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ V gồm 09 cá nhân.

Nhân dịp này, Đài Truyền thanh thành phố vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Trường THCS Trần Hưng Đạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2018 - 2019 được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; 04 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 cá nhân, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm qua./.

TP1.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng  tỉnh Nguyễn Hữu Ngân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

TP2_ web.jpg

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các gương điển hình tiên tiến