Thứ bảy - 13/03/2021 05:00 85 0

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối Nội chính năm 2020

Ngày 05/3/2021, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Khối Thi đua Nội chính tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự hội nghị có ông Đặng Văn Phải - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phụ trách Khối Thi đua.

Trong năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của Khối Thi đua Nội chính đã được quan tâm, chỉ đạo tổ chức phát động dưới nhiều nội dung, hình thức, biện pháp đổi mới, tạo được sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ, công chức, chiến sỹ, công nhân viên góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn.

Nội dung phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, gắn với Nghị quyết TW4 khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đơn vị đã có những sáng kiến, phát động thi đua theo từng đợt ngắn, chuyên đề, gắn với các sự kiện chính trị, ngày lễ kỷ niệm của đất nước.

Qua đánh giá, chấm điểm thi đua năm 2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xếp hạng nhất Khối, được đềnghị tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của UBND tỉnh, Công an tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh lần lượt xếp hạng nhì và ba, được đề nghị tặng Bằng khen.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Phải đề nghị trong năm 2021 Khối Thi đua cũng như các đơn vị thành viên tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện "Mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Các đơn vị thành viên trong khối căn cứ vào chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn để xây dựng kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng với chủ đề, khẩu hiệu thi đua, nội dung cụ thể, tiêu chí thi đua rỏ ràng, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị gắn với việc thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để phong trào thi đua thực sự là động lực, trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, cá nhân.

Tại Hội nghị, Tòa án nhân dân tỉnh đã chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2021 cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, bầu Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh làm khối phó./.

KNC.JPG

Thái Thành Lên