Tổng kết Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội

Thứ tư - 17/03/2021 18:00 108 0

Tổng kết Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội

Ngày 15/3, tại Sở Y tế, Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai phương hướng năm 2021. Dự Hội nghị có ông Trịnh Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phụ trách Khối Thi đua; bà Trần Thị Mỹ An - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng với tinh thần, ý thức cao trong việc thi đua hoàn thành nhiệm vụ của ngành, các đơn vị trong Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch công tác thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao và tình hình thực tế, tạo sự đồng thuận hăng hái thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Công tác khen thưởng đi vào chiều sâu, thực chất, bình xét đúng thành tích, góp phần động viên phong trào thi đua yêu nước.

Các đơn vị thành viên trong khối đã tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến, thực hiện tốt việc tôn vinh, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện kiên cố hóa trường lớp, xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy mạnh thi đua "dạy tốt, học tốt". Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nghệ thuật biểu diễn phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân. Tham dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc, Liên hoan Truyền hình toàn quốc đạt nhiều giải cao. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được cải thiện, tập trung nâng cao năng lực chuyên môn ngành y tế, nhất là y tế dự phòng, tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo được thực hiện kịp thời, thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%, không còn hộ nghèo theo chuẩn Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trịnh Văn Phước biểu dương, ghi nhận kết quả hoạt động của Khối Thi đua cũng như thành tích của các thành viên trong năm 2020. Trong năm 2021, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị xây dựng, ban hành Chương trình hành động thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm, các phong trào thi đua chuyên đề do Chủ tịch UBND tỉnh phát động; thực hiện tốt việc phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân điển hình tiên tiến và thi đua cùng các gương điển hình.

VHXH.jpg

Tại Hội nghị, Sở Y tế đã chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Khối phó và ký kết giao ước thi đua năm 2021./.

Thái Thành Lên