Tổng kết hoạt động Khối Thi đua Nội chính năm 2021

Thứ ba - 25/01/2022 17:00 120 0

Tổng kết hoạt động Khối Thi đua Nội chính năm 2021

Chiều ngày 21/01, Khối Thi đua Nội chính tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2021, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2021, các thành viên trong Khối đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu như: Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau, Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc….

Trong tổ chức hoạt động, Khối Thi đua Nội chính tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua, phối hợp triển khai các hoạt động của Khối theo từng đợt thi đua, sơ kết và tổng kết theo đúng quy định; thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ 02 xã Bàu Năng, Phước Minh (huyện Dương Minh Châu) trong xây dựng nông thôn mới như hỗ trợ gạo, mì, nước xúc miệng, găng tay y tế và đặc biệt là đóng góp 60 triệu đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo.

Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng các hoạt động để chống dịch, các thành viên trong khối thi đua Nội chính đã phát động nhiều phong trào thi đua, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra cụ thể như: Công an tỉnh có tỷ lệ điều tra phá án vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao, triển khai thực hiện hoàn thành Đề án bố trí công an chính quy về công tác tại xã trên địa bàn tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động phong trào thi đua với Chủ đề "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng", tăng cường hơn 2000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch trên tuyên biên giới, tổ chức lễ kết nạp đảng viên, thăng quân hàm tại các trạm, chốt phòng chống dịch…;

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham mưu triển khai, thực hiện tốt phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia, bảo vệ đường biên, cột mốc", thực hiện tốt công tác phân công Đảng viên Đồn Biên phòng sinh hoạt Chi bộ ấp, phụ trách hộ gia đình và các mô hình "Mái ấm biên cương", "Con nuôi đồn biên phòng"…; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện đạt 100% chỉ tiêu do Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt so với quy định.

Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư", chất lượng xét xử, giải quyết các loại án tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ các bản án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan thấp hơn tỷ lệ Tòa án nhân dân Tối cao quy định; Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự, nhiều chỉ tiêu của ngành đạt khá trong điều kiện thiếu biên chế, nhất là lực lượng Chấp hành viên.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ghi nhận thành tích trong hoạt động Khối Thi đua cũng như của từng đơn vị thành viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt ghi nhận thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

NC1.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Đài Thy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

NC2.JPG

Bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2022 cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh

Phương hướng năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Khối Thi đua tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức phát động phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt việc phát hiện, bình xét, công nhận gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tiếp tục thực hiện tốt việc đỡ đầu, hỗ trợ xã Bàu Năng, Phước Minh (huyện Dương Minh Châu) trong xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị đã thống nhất bình xét, xếp hạng các thành viên trong Khối Thi đua, đề xuất Công an tỉnh được nhận Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua", Cục Thi hành án dân sự tỉnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và ký kết, phát động thi đua năm 2022./.