Thị xã Trảng Bàng: Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2015 - 2020

Thứ ba - 30/06/2020 22:00 91 0

Ngày 29/6, thị xã Trảng Bàng long trọng tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2015 - 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Trương Nhật Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Hồ Văn Hồng - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thị Chung - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Trảng Bàng và 155 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Trần Anh Minh - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã Trảng Bàng chủ trì Hội nghị.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua trên các lĩnh vực đã được các cấp, các ngành từ thị xã đến cơ sở phát động sâu rộng và được các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác, học tập, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã.

Tổng giá trị  sản xuất các ngành chủ yếu tăng bình quân 11,16%/năm. Thực hiện tốt công tác chuyển đổi cây trồng, từ những loại cây trồng hiệu quả kinh tế thấp sang cây trồng có giá trị cao như dưa lưới, chuối xuất khẩu, hoa lan cắt cành, rau rừng…Chăn nuôi có bước chuyển mạnh từ nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại. Thực hiện tốt công tác kêu gọi, thu hút đầu tư, thị xã Trảng Bàng hiện có 03 khu công nghiệp, 01 khu chế xuất với tỷ lệ lấp đầy cao, có 253 dự án đang hoạt động, tổng số vốn đăng ký là 2.219,66 triệu USD và 6.022,91 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 50 ngàn lao động.

Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, thị xã Trảng Bàng có 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả tích cực, ước đến cuối năm 2020, thị xã Trảng Bàng không còn hộ nghèo theo chuẩn Trung ương, triển khai và nhân rộng các mô hình trong công tác giảm nghèo như Ngân hàng bò - hỗ trợ bò sinh sản cho hộ nghèo; Đề án hỗ trợ vốn cho hộ nghèo buôn bán nhỏ, chăn nuôi, sản xuất nâng cao thu nhập để thoát nghèo bền vững; Quỹ "Hỗ trợ nông dân", Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Quỹ "Thanh niên khởi nghiệp"…

Năm 2019, Trảng Bàng được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV; năm 2020 được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thị xã Trảng Bàng và các phường thuộc thị xã Trảng Bàng.

Giai đoạn 2015 - 2020, trên địa bàn thị xã Trảng Bàng có 01 tập thể, 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 39 tập thể được tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của UBND tỉnh, 169 cá nhân được công nhận "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh"…Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng tặng Giấy khen cho 1.485 tập thể, 4.025 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh biểu dương và ghi nhận thành tích của thị xã Trảng Bàng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước 05 năm qua. Các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đề nghị các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, cả hệ thống chính trị thị xã Trảng Bàng tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong phát động, tổ chức các phong trào thi đua, xứng đáng với đơn vị được 02 lần phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang". Động viên các tập thể, cá nhân ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép", thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo sức bật phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện bình thường mới, đồng thời tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Chú trọng phát hiện, biểu dương, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến để động viên phong trào thi đua. Trong thực hiện công tác khen thưởng cần phải công bằng, công tâm, khách quan, quan tâm khen thưởng cho tập thể nhỏ, cá nhân là người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, đoàn viên, hội viên, đội viên và quần chúng Nhân dân.

Nhân dịp này, Nhân dân và cán bộ xã Phước Chỉ vinh dự được nhận Cờ Thi đua xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020 của UBND tỉnh; Nhân dân và cán bộ phường Gia Lộc, 14 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị đã tiến hành biểu dương 54 tập thể, 71 cá nhân là điển hình tiên tiến của thị xã Trảng Bàng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; ra mắt đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ V./.

TB4.jpg

-Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã Trảng Bàng 05 năm qua

TB5.jpg

- Trao Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" cho Nhân dân và cán bộ xã Phước Chỉ