Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức năm 2012

Thứ hai - 29/10/2012 14:30 89 0

Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức năm 2012

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định số 3899/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2012.

Theo kế hoạch, năm nay tỉnh Tây Ninh có nhu cầu tuyển dụng 161 công chức (khối cơ quan hành chính nhà nước: 109 người, khối Đảng, đoàn thể: 52 người). Các ngành cần tuyển cụ thể như sau:
Trình độ Thạc sĩ: cần tuyển ngành kinh tế nông nghiệp, ngôn ngữ học.
Trình độ đại học, gồm: Luật, địa chất dầu khí, hành chính học, lưu trữ, quản trị kinh doanh, xã hội học, nhân học, triết học, lịch sử, kế toán, tài chính ngân hàng, lâm nghiệp, thủy sản, luật hành chính, kinh doanh du lịch, Việt Nam học, bác sĩ, xây dựng cầu đường, công nghệ thông tin, Châu Á Thái Bình Dương, kinh tế, Trung văn, quản lý đất đai, nông học, cầu đường, ngữ văn, dược, công nghệ chế biến thực phẩm, kế hoạch đầu tư, kinh tế xây dựng, tài chính kế toán, xây dựng dân dụng, kế toán kiểm toán, Anh ngữ, nông học, kỹ thuật môi trường, kinh doanh thương nghiệp và dịch vụ, công nghệ kỹ thuật điện, văn, địa chất dầu khí, thú y, công nghệ sinh học, Đông Nam Á học, du lịch, quản trị nhân lực, sự phạm vật lý, kinh tế ngoại thương, kỹ thuật công trình.
Đối với trình độ cao đẳng, các ngành cần tuyển gồm: quản trị văn phòng - văn thư lưu trữ, kiểm sát, quản trị văn phòng, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng, lập trình máy tính, xây dựng công nghiệp và dân dụng, công nghệ môi trường.
Trình độ Trung cấp, tuyển các ngành: xây dựng dân dụng và công nghiệp, y sĩ đa khoa định hướng y học dự phòng, y sĩ, lập trình ứng dụng, tin học kế toán, tin học, hành chính văn phòng.
Về nội dung, hình thức thi, thí sinh phải thi 4 môn gồm: môn kiến thức chung; môn nghiệp vụ chuyên ngành; môn ngoại ngữ và môn tin học. Môn thi kiến thức chung liên quan về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Môn nghiệp vụ chuyên ngành, thí sinh sẽ phải thi môn chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm mà thí sinh đăng ký thi. Môn tin học văn phòng, thí sinh sẽ thi các kiến thức cơ bản về tin học trình độ A. Riêng môn ngoại ngữ, thí sinh được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Trung, Đức, thi các kiến thức ngoại ngữ ở trình độ A đối với ngạch cán sự (trung cấp) và trình độ B đối với ngạch chuyên viên (cao đẳng, đại học).
 Trường hợp thi tuyển công chức vào vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc thiểu số thì môn thi ngoại ngữ được thay thế bằng thi tiếng dân tộc thiểu số.
Đối với trường hợp thi tuyển vào vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ hoặc tin học thì thí sinh phải thi môn nghiệp vụ chuyên ngành là ngoại ngữ hoặc tin học và đòi hỏi trình độ cao, phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm. Trong trường hợp này, thí sinh không phải thi môn tin học văn phòng hoặc môn ngoại ngữ.
Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ ở trong nước hoặcnước ngoài, sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ, nếu môn thi nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ. Tương tự, thí sinh được miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.
Sở Nội vụ sẽ phát hành hồ sơ thi tuyển công chức từ ngày 29/10/2012 đến ngày 29/11/2012. Về thời gian thi, dự kiến thi 2 ngày trong tháng 1/2013.

D.P