KẾ HOẠCH SỬ DỤNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2012

Thứ năm - 12/04/2012 15:30 113 0

KẾ HOẠCH SỬ DỤNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2012

Thực hiện Công văn số 508/UBND-KTN ngày 19/3/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả;

UBND TỈNH TÂY NINH          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
          SỞ NỘI VỤ                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 41 /KH-SNV                        Tây Ninh, ngày 09 tháng 04 năm 2012

Sử dụng và tiết kiệm điện năm 2012

Sở Nội vụ xây dựng Kế hoạch sử dụng và tiết kiệm điện trong năm 2012 cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU
- Tiết kiệm điện góp phần tiết kiệm năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường sống của con người.
- Nhằm giảm chi phí hành chính của cơ quan, tăng quỹ phúc lợi để thực hiện tốt hơn việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan.
- Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan có ý thức tốt trong việc sử dụng; xem việc tiết kiệm điện trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và thực sự hiệu quả.
II. GIẢI PHÁP
- Ngắt tất cả các thiết bị điện khi ra khỏi phòng và tắt nguồn điện nếu không có nhu cầu sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc.
- Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiện, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người trong phòng giảm.
- Chỉ sử dụng máy điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và chỉ để chế độ làm mát từ 25oC trở lên. Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng đường thông gió và đường dẫn nhiệt để tránh tổn thất điện năng. Dùng quạt thay thế máy điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.
- Thay thế hoặc mua sắm các thiết bị điện phải sử dụng thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; dần thay thế các bóng đèn hiện có bằng các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng.
- Thường xuyên phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan các văn bản chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện thông qua các buổi sinh hoạt cơ quan;
 III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Thủ trưởng cơ quan tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan các văn bản quy định về tiết kiệm điện và thực hiện nghiêm các biện pháp tiết kiệm điện nhằm tiết kiệm điện tối đa.
- Văn phòng theo dõi tình hình sử dụng điện hàng tháng và giám sát việc thực hiện Kế hoạch của các phòng, ban, đơn vị; đề xuất Ban lãnh đạo Sở biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm không thực hiện nghiêm việc tiết kiệm điện trong cơ quan.
- Giao Văn phòng tham mưu lãnh đạo Sở thực hiện báo cáo định kỳ về tiết kiệm điện theo quy định. Đồng thời bổ sung vào tiêu chí xét danh hiệu thi đua tập thể và các nhân hàng năm tại cơ quan, đơn vị./.

KT.GIÁM ĐỐC
Nơi nhận:
- UBND tỉnh;                                                                    PHÓ GIÁM ĐỐC
- Điện lực Tây Ninh;
- Sở Công thương;                                                                   ĐÃ KÝ
- Trưởng các phòng, ban, CCVT-LT;
- Lưu VT, VP.                                                                NGUYÊN VĂN QUÊ