Thi đua thực hiện tốt bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Thứ ba - 08/03/2016 14:45 56 0

Thi đua thực hiện tốt bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Hướng dẫn số 06/HD-SNV ngày 07.3.2016 hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, các sở, ban, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể tỉnh, các đơn vị thuộc Khối Thi đua tỉnh và các địa phương tổ chức phát động đợt thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đ#ại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại cơ quan, đơn vị mình, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016.

Tổ chức nghiên cứu, phổ biến và quán triệt Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử của Trung ương, của tỉnh. Tuyên truyền về công tác bầu cử kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức thích hợp, đa dạng, phong phú, hiệu quả.

Thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử. Ban hành văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và phân công nhiệm cụ cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện việc bầu cử.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, động viên các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử. Tổ chức cuộc bầu cử theo đúng quy trình, thời gian quy định, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, kết quả bầu cử đảm bảo số lượng, cơ cấu theo quy định. Giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân và đảm bảo tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Kết thúc đợt bầu cử, các cơ quan, đơn vị, địa phương đề xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử theo tiêu chuẩn quy định, để đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các cấp khen thưởng.

Phòng Nội vụ các huyện, thành phố tham mưu UBND cùng cấp thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức bầu cử của cấp mình; kiểm tra, hướng dẫn UBND cấp xã tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt để cuộc bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, trở thành ngày hội của toàn dân./.