Khối Thi đua Quản lý Nhà nước – Tham mưu tổng hợp tổng kết công tác thi đua năm 2015

Thứ sáu - 04/03/2016 14:35 58 0

Ngày 03.3.2016, Khối Thi đua Quản lý Nhà nước - Tham mưu Tổng hợp tỉnh (gồm 08 thành viên), do Văn phòng UBND tỉnh làm Khối trưởng, đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng.

Hội nghị Tổng kết Thi đua khối quản lý Nhà Nước - Tham mưu tổng hợp      năm 2015

Năm 2015, phong trào thi đua của Khối Quản lý Nhà hước – Tham mưu tổng hợp được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, các đơn vị thành viên trong khối nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Các nội dung thi đua bám sát được chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Từ đầu năm, Khối Thi đua đã tổ chức Hội nghị phát động và ký giao ước thi đua, ban hành quy chế, kế hoạch hoạt động. Các đơn vị trong khối bám sát tiêu chí thi đua và nhiệm vụ chính trị để tổ chức phát động các phong trào thi đua với nội dung thiết thực, hiệu quả, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua của khối được chú trọng, có nhiều sáng tạo, cách làm mới, chất lượng hoạt động đi vào chiều sâu.

Phát huy những thành tích đạt được, năm 2016, các đơn vị trong Khối Quản lý Nhà hước – Tham mưu tổng hợp quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và những nội dung đổi mới về công tác thi đua khen thưởng; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động; nêu cao vai trò lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, Chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các đoàn thể trong việc đẩy nhanh tiến độ tham mưu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; làm tốt công tác phát động và ký giao ước thi đua, xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác trọng tâm…

Hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn Sở Tư pháp xếp hạng nhất khối, đề nghị tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của UBND tỉnh; đồng thời chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Thanh tra tỉnh, bầu Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Khối phó năm 2016.