Cần giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục

Thứ hai - 07/09/2015 15:45 276 0

Cần giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục

Sở Nội vụ vừa có Công văn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục – đào tạo năm học 2015-2016.

Gần đây có thông tin “chạy việc làm” thông qua đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục. Do đó, trước khi kỳ thi tuyển diễn ra, Sở Nội vụ đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố phải quản lý, giám sát chặt chẽ ở tất cả các khâu.

Theo đó, việc tổ chức thi tuyển giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục sắp tới phải đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch. Các bộ phận, tổ chức giúp việc thực hiện thu nhận hồ sơ và tổ chức kỳ thi tuyển, xét tuyển giáo viên, nhân viên ngành giáo dục phải thực hiện theo đúng quy định, không để sơ hở ở bất kỳ khâu nào.
Để tránh tiêu cực trong thi tuyển, các thông tin về kỳ thi tuyển, xét tuyển giáo viên, nhân viên ngành giáo dục phải được công khai rộng rãi trên báo, đài và trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị cần tuyển dụng.
Trước đó, Sở Nội vụ - Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có hướng dẫn liên sở số 1547/HD-SGDĐT-SNV về tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục - đào tạo năm học 2015-2016.
Theo hướng dẫn liên sở này, thí sinh thuộc đối tượng dự tuyển có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển, Hội đồng tuyển dụng không được từ chối bất kỳ một hồ sơ hợp lệ nào, nếu hồ sơ chưa đảm bảo phải hướng dẫn cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
Cũng theo hướng dẫn, danh sách thí sinh dự tuyển phải được công khai. Cụ thể, chậm nhất 10 ngày làm việc trước ngày tổ chức thi tuyển, xét tuyển, cơ quan, đơn vị tuyển dụng viên chức phải lập danh sách người đủ điều kiện dự tuyển để niêm yết công khai tại trụ sở làm việc.
Được biết, năm học 2015-2016 ngành giáo dục Tây Ninh tuyển 464 viên chức đối với các cấp, bậc học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và Cao đẳng sư phạm Tây Ninh). Kỳ thi tuyển và kiểm tra, sát hạch đối với giáo viên, nhân viên sẽ diễn ra tại Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh vào ngày 19/9 và 20/9/2015.
                                                              D.P