Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố

Thứ ba - 07/10/2014 22:15 206 0

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ tiếp theo được thuận lợi, UBND tỉnh mới chỉ đạo UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nội dung cho công tác bầu cử sắp tới.

Cụ thể như, UBND các huyện, thành phố phải chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ tiếp theo đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, đủ số lượng, an toàn và tiết kiệm.

Năm 2015 các ngành, các địa phương phải tập trung cho Đại hội Đảng các cấp, do đó việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ tiếp theo phải được thực hiện xong trong quý IV/2014.

Người dân Tây Ninh đi bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2012-2014

Cuộc bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố (nhiệm kỳ 2012-2014) diễn ra cùng một ngày ở địa bàn mỗi huyện, thành phố, đã tạo không khí hào hứng, sôi nổi trong nhân dân. Do đó, để công tác bầu cử được tập trung, thuận lợi cho cử tri đi bầu , UBND các huyện, thành phố căn cứ vào đặc điểm, điều kiện thực tế của địa phương, thống nhất chọn ngày bầu cử trong cùng một ngày trên địa bàn mỗi huyện, thành phố (Thứ Bảy hoặc Chủ nhật).

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ UBND các xã, phường, thị trấn về quy trình công tác tổ chức bầu cử, kinh phí tổ chức bầu cử; tích cực tuyên truyền để nhân dân tham gia cuộc bầu cử. Phối hợp Mặt trận Tổ quốc huyện, thành phố theo dõi, giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố tại địa phương.

D.P