221 cán bộ, công chức cấp xã được giải quyết chế độ thôi việc

Thứ năm - 02/10/2014 22:25 346 0

221 cán bộ, công chức cấp xã được giải quyết chế độ thôi việc

Thực hiện Quyết định số 01/2012/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định mức hỗ trợ thôi việc đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, từ năm 2010 đến nay tỉnh đã giải quyết hỗ trợ thôi việc cho 221 cán bộ, công chức cấp xã.

Những trường hợp được giải quyết chế độ thôi việc bao gồm những người không đủ sức khỏe; không đủ năng lực; không có trình độ chuyên môn; không đủ tuổi tái cử, dôi dư sau Đại hội. Trong số những trường hợp đã được giải quyết chế độ thôi việc, trường hợp giải quyết thôi việc do không có trình độ chuyên môn chiếm tỷ lệ cao nhất (155 trường hợp, chiếm 70% số được giải quyết thôi việc).

Nguồn ngân sách của tỉnh và của huyện đã chi trả cho các trường hợp thôi việc nêu trên là hơn 6 tỷ đồng.

Việc giải quyết chế độ thôi việc theo Quyết định số 01 của UBND tỉnh đã từng bước thay thế những người không đáp ứng về năng lực, sức khỏe, chuyên môn bằng những người đủ năng lực, sức khỏe, chuyên môn, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã.

D.P