Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên

Thứ ba - 08/12/2015 23:20 157 0

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên

Ngày 8.12, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, khoảng 235 học viên là lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công tác quản lý nhà nước về thanh niên của các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Trần Lê Duy – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và ông Trần Văn Tài – Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên đã triển khai một số vấn đề cơ bản trong công tác quản lý nhà nước về công tác thanh niên và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý nhà nước về công tác thanh niên. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công tác thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên còn mới mẻ, văn bản hướng dẫn chưa nhiều; đội ngũ cán bộ, công chức được phân công làm công tác thanh niên các cấp chưa được tập huấn nhiều nên trong quá trình triển khai thực hiện đã gặp không ít khó khăn, lúng túng.
Lớp tập huấn với mục tiêu trang bị cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về thanh niên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ cũng như các kỹ năng cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, bà Trương Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc Sở Nội vụ hy vọng sau khóa tập huấn này, công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn tỉnh sẽ ngày càng đi vào nề nếp, triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao các mục tiêu mà Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012-2020 đã đề ra.
           D.P