Phối hợp trong công tác quản lý dự án hoàn thành từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước

Thứ ba - 25/11/2014 14:55 53 0

Thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27.12.2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước, liên sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Xây dựng, Kho bạc Nhà nước, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương vừa ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác này.

Mục đích của việc phối hợp nhằm tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện tốt các quy định về quản lý vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn, tăng cường trật tự, kỷ cương trong quản lý sử dụng ngân sách, tạo điều kiện góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác chung và của từng cơ quan.

Hoạt động phối hợp phải đảm bảo linh hoạt, kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao cho các đơn vị theo quy định của pháp luật. Nội dung phối hợp bao gồm: báo cáo về kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng; tăng cường công tác quản lý vốn đầu tư và quyết toán dự án hoàn thành. Trên cơ sở đó, quy chế phân công cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, trong đó thống nhất Sở Nội vụ, căn cứ danh mục Sở Tài chính công khai các chủ đầu tư vi phạm về chậm lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành để tham mưu UBND tỉnh đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và bình xét thi đua, khen thưởng đối với cá nhân, tập thể và người đứng đầu cơ quan của chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án./.