Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Tây Ninh lần thứ IV

Thứ hai - 24/11/2014 16:35 69 0

Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Tây Ninh lần thứ IV

Chiều ngày 21.11.2014, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ IV và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Đến dự có  ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Văn Quang Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh.

Đại hội đã cùng ôn lại truyền thống 25 năm qua của Hội CCB Việt Nam. Trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở tỉnh Tây Ninh, Hội CCB các cấp đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống quê hương Tây Ninh “trung dũng, kiên cường”, thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu của phong trào như: Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu, hoạt động tình nghĩa, đối ngoại Nhân dân; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Tính đến nay, toàn tỉnh có 122 tổ chức cơ sở, 575 Chi hội với 11.254 hội viên. Hàng năm, có 100% tổ chức cấp huyện, thành phố và tương đương đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; có 99,30% hội cơ sở, 99,25% chi hội trở lên đạt trong sạch vững mạnh; 99,30% trở lên Hội viên đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu…Cùng với việc xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, từ năm 2011 đến nay, các tổ chức cơ sở hội trong toàn tỉnh triển khai mô hình “Chi hội CCB 04 không”, đầu năm 2014, Hội CCB tỉnh triển khai mô hình “3 Chi”. Những mô hình này nhằm nâng cao nhận thức cho Hội viên trong chấp hành pháp luật cũng như phát huy vai trò của CCB tại cơ sở.

Riêng trong hoạt động đối ngoại, từ năn 2010, Hội CCB tỉnh đã tổ chức ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác, phối hợp hoạt động giữa Hội CCB Tây Ninh với CCB 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia giáp ranh; vận động Nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Huỳnh Văn Quang Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào Thi đua của Hội CCB tỉnh thời gian qua. Đồng thời lưu ý, trong thời gian tới, Hội CCB tỉnh phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, tiếp tục nêu cao gương sáng “Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần tự nguyện trong thi đua, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào, góp phần xây dựng Tây Ninh ngày càng phát triển, nhất là trong việc giám sát, phản biện xã hội và đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, Chính quyền.

Dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua./.