Hiệu quả tích cực từ phong trào Thi đua Quyết thắng.

Thứ ba - 16/06/2015 16:10 71 0

Hiệu quả tích cực từ phong trào Thi đua Quyết thắng.

Phong trào Thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2015 của lực lượng vũ trang tỉnh đã được triển khai kịp thời, tổ chức thực hiện chặt chẽ, rộng khắp. Cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, kịp thời thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Quân khu và các đợt thi đua cao điểm, tiêu biểu là các đợt thi đua cao điểm “80 ngày đêm đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tự hào phấn đấu xứng danh người chiến sĩ sao vuông”, “thần tốc – quyết thắng”…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác với Tiểu khu Quân sự 04 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, từng bước thắt chặt quan hệ hợp tác góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, xây dựng biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị. Ngoài ra còn phối hợp các ngành thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 989 người, tặng 500 suất quà cho người nghèo và 1000 quyển tập cho học sinh ở các xã thuộc Vương quốc Campuchia.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh thực hiện tốt việc tăng gia sản xuất, chăm lo tốt cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, thi công các công trình kỹ thuật phục vụ huấn luyện và chiến đấu với tổng mức đầu tư trên 164 tỷ đồng.
Đồng thời, lực lượng vũ trang trong tỉnh luôn nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, chất lượng công tác huấn luyện luôn bám sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước tình hình mới,… góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, quốc phòng, an ninh, kinh tế xã hội phát triển ở địa phương.
Công tác khen thưởng được quan tâm thực hiện tốt, 6 tháng đầu năm đã khen thưởng và đề nghị khen thưởng 105 lượt tập thể, 229 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, góp phần tích cực trong việc tổ chức, thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn quân./.