Tây Ninh có 2.074 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh

Thứ ba - 09/06/2015 14:40 53 0

Tây Ninh có 2.074 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh

5 năm qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, mà trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

Hàng năm, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã triển khai, phát động, tổ chức cho ít nhất 80% hộ nông dân đăng ký trở thành hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, được quản lý ở Chi, Tổ hội. Qua bình xét, có 212.879 hộ nông dân được công nhận danh hiệu. Đến nay, toàn tỉnh có 192.206 được công nhận danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 18.279 hộ đạt danh hiệu cấp huyện, 2.074 hộ đạt danh hiệu cấp tỉnh và 320 hộ đạt danh hiệu cấp Trung ương.

Từ phong trào, trong tỉnh đã xuất hiện nhiều nông dân dám nghĩ, biết làm, quyết tìm tòi đưa vào thử nghiệm và nhân rộng các cây, con, phương thức sản xuất mới, áp dụng khoa học – kỹ thuật mang lại hiệu quả tích cực, góp phần hình thành các mô hình liên kết sản xuất theo hướng VietGAP.
Bên cạnh đó, hội nông dân các cấp còn trực tiếp và phối hợp vận động hội viên, nông dân đóng góp 9.314 ngày công, 571 xe đất, phát hoang 256.269 mét đường, nạo vét 20.541 mét kênh mương, hiến 50.728 mét vuông đất, nâng cấp và sửa chữa 277.572 mét đường giao thông nông thôn, xây 442 căn nhà đại đoàn kết, 15 căn nhà tình thương, 25 căn nhà cho đồng bào dân tộc và 6 mái ấm nông dân, tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.
Các việc làm thiết thực trên đã góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân ngày càng được nâng cao, tỉ lệ hộ nghèo bình quân giảm hàng năm./.