Tuyên dương 356 học sinh đạt giải Lê Quý Đôn năm học 2014-2015.

Thứ tư - 27/05/2015 16:20 60 0

Tuyên dương 356 học sinh đạt giải Lê Quý Đôn năm học 2014-2015.

Ngày 14.5.2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Tuyên dương 356 học sinh giỏi đạt Giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2014-2015, trong đó có 06 em là học sinh giỏi cấp Quốc gia.
Khen thưởng các học sinh đạt giải Lê Quý Đôn 1

06 học sinh của tỉnh Tây Ninh đạt Giải cấp Quốc gia đó là: học sinh Cao Thị Thu Hà (Giải nhì môn Lịch sử), học sinh Nguyễn Tiến Tuấn Khiêm (Giải Khuyến khích môn Vật lý), học sinh Nguyễn Thị Kim Anh (Giải Khuyến khích môn Ngữ văn), học sinh Trần Thị Thúy Vi (Giải Khuyến khích môn Ngữ văn), học sinh Lê Xuân Thảo (Giải Khuyến khích môn Lịch sử) và học sinh Rương Đặng Thiên Trang (Giải Khuyến khích môn Tiếng Anh). Tất cả các em đều là học sinh của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Tại Lễ Tuyên dương, có 105 học sinh đạt Giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và Giải nhất, nhì, ba kỳ thi cấp tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; các học sinh đạt giải khuyến khích vòng tỉnh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen. Trong kỳ thi học sinh giỏi năm nay, dẫn đầu khối phòng GD&ĐT là Phòng GD&ĐT thành phố Tây Ninh với 66 giải, Phòng GD&ĐT huyện Hòa Thành với 43 giải, Phòng GD&ĐT huyện Dương Minh Châu với 42 giải… Dẫn đầu khối THPT là Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha với 85 giải, THPT Lương Thế Vinh 07 giải, THPT Tây Ninh 7 giải…

Năm học vừa qua, dù điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn nhưng nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa đã phấn đấu vươn lên, điển hình như Trường THPT Tân Châu 04 giải, Trường THPT Nguyễn Huệ 02 giải và THPT Dương Minh Châu 01 giải.

Trải qua hơn 20 năm thành lập và đi vào hoạt động, Giải thưởng Lê Quý Đôn đã trở thành nguồn khích lệ và ghi nhận kịp thời phong trào học sinh giỏi, động viên phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong cán bộ giáo viên và học sinh của tỉnh nhà./.