Chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức lãnh đạo luân chuyển công tác.

Thứ tư - 16/04/2014 22:40 265 0

Chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức lãnh đạo luân chuyển công tác.

Ngày 10/4/2014 Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được luân chuyển.

Đối tượng được hỗ trợ là cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý có trong quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ cấp huyện, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ huyện ủy, thành ủy quyết định luân chuyển giữ chức danh lãnh đạo, quản lý.
Theo Nghị quyết, khi luân chuyển công tác các đối tượng nêu trên sẽ được hưởng mức hỗ trợ luân chuyển là 3 triệu đồng/người; mỗi người chỉ được hỗ trợ 1 lần. Nghĩa là, trong thời gian công tác dù cán bộ, công chức có luân chuyển công tác nhiều lần nhưng cũng chỉ được hỗ trợ luân chuyển 1 lần duy nhất, các lần luân chuyển sau sẽ không được hỗ trợ khoản này.
Ngoài mức hỗ trợ luân chuyển, hàng tháng cán bộ, công chức còn được hưởng mức hỗ trợ đi lại. Mức hỗ trợ đi lại được tính theo khoảng cách từ nơi ở trước khi luân chuyển (nơi thường trú, tạm trú) đến cơ quan công tác mới. Nếu nơi công tác mới cách nơi ở trước khi luân chuyển dưới 06 km được hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/người. Tương tự, cách từ 06 km đến dưới 15 km được hỗ trợ 500.000 đồng; từ 15 km đến dưới 30 km được hỗ trợ 800.000 đồng; từ 30 km trở lên được hỗ trợ 1.200.000 đồng.
Riêng đối với cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là nữ thì hàng tháng được hỗ trợ thêm 300.000 đồng/người.
Nguồn kinh phí để chi cho chính sách này lấy từ nguồn kinh phí đào tạo của tỉnh. Thời gian áp dụng, bắt đầutừngày 01/01/2014.

D.P