Tây Ninh: các Hội tích cực tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương

Thứ ba - 26/03/2013 14:15 167 0

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay có 838 hội (cấp tỉnh: 53 hội; cấp huyện: 150 hội; cấp xã: 635 hội). Bên cạnh các hoạt động như tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoạt động thể dục, thể thao…, các Hội còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các Hội đã tham gia quyên góp, giúp đỡ người gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, tham gia xóa đói, giảm nghèo, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân…Những hoạt động đó đã đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Chỉ tính riêng trong năm 2012, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi đã trao tặng 24 xe lăn cho người khuyết tật, 130 xe đạp cho học sinh mồ côi; tổ chức nuôi dưỡng tập trung cho hơn 206 đối tượng với kinh phí trên 477,5 triệu đồng; trợ giúp bệnh nhân nghèo với số tiền 545 triệu đồng. Hội đã phối hợp với các tổ chức y tế phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người mù với kinh phí 472,5 triệu đồng.
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam; thực hiện chương trình chăm sóc cộng đồng, xây dựng nhà tình thương với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.
Cũng trong năm 2012, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện công tác xã hội, nhân đạo với số tiền hơn 26 tỷ đồng; vận động tổ chức khám nhân đạo cho hơn 360.828 lượt người với kinh phí trên 6,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội Chũ thập đỏ huyện Châu Thành, Trảng Bàng tổ chức khám bệnh, mổ mắt miễn phí cho 329 lượt người, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.
Hội Khuyến học đã trao 37.894 suất học bổng khuyến học, khuyến tài với số tiền 12.485.082.000 đồng. Tặng 335 chiếc xe đạp và 145.800 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà “Mái ấm giáo viên” cho 7 giáo viên còn khó khăn về nhà ở tại huyện Tân Châu, Gò Dầu, Dương Minh Châu. Trao 5.304 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo thuộc 9 huyện, thị xã với số tiền 6.163.200.000 đồng.

D.P