Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Hội, Quỹ

Thứ năm - 02/08/2012 16:20 97 0

Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Hội, Quỹ

Sáng ngày 01/8/2012, Sở Nội vụ đã phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức - Bộ Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, Quỹ cho khoảng 70 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công tác Hội, Quỹ ở sở, ban ngành tỉnh và Lãnh đạo các Liên hiệp Hội, Quỹ trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Hữu Phúc - Phó Trưởng phòng Đào tạo - Bồi dưỡng phát biểu .
 Đến dự khai giảng (đồng thời trực tiếp tham gia giảng dạy lớp học) có đồng chí Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ; đồng chí Tạ Tấn – Chuyên viên Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ. Đồng chí Võ Thị Xuân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đến dự và phát biểu khai mạc lớp học.
Trong 02 ngày (ngày 01 và 02/8/2012) các học viên tham dự lớp học được trang bị thêm kiến thức về hoạt động và quản lý hội, hiểu rõ hơn nội dung các văn bản liên quan đến công tác Hội, Quỹ như: Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; Thông tư số 11/2010/TT-BNV ngày 26/11/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định số 30/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện.
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng này giúp cán bộ, công chức phụ trách công tác Hội, Quỹ; Lãnh đạo các Hội, Quỹ trên địa bàn tỉnh nắm bắt kịp thời những kiến thức mới để có biện pháp quản lý hội chặt chẽ, mang lại hiệu quả cao.
                                              DP