Tây Ninh tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2013.

Thứ năm - 10/10/2013 17:50 93 0

Tây Ninh tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2013.

Trong 2 ngày 08 và 9/10/2013, Hội đồng thi nâng ngạch công chức tỉnh Tây Ninh đã tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2013, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Tham dự kỳ thi nâng ngạch công chức năm nay, có 73 thí sinh dự thi nâng ngạch từ ngạch nhân viên lên ngạch cán sự và từ ngạch nhân viên, cán sự lên ngạch chuyên viên.
Khối Nhà nước có 37 thí sinh dự thi (từ ngạch nhân viên lên cán sự: 01 thí sinh; từ ngạch nhân viên, cán sự lên ngạch chuyên viên: 36 thí sinh). Trong khi đó, chỉ tiêu nâng ngạch là 35 trường hợp (nâng ngạch cán sự: 01 chỉ tiêu; nâng ngạch chuyên viên: 34 chỉ tiêu). Do đó, các thí sinh thi vào khối Nhà nước có sự cạnh tranh nhưng không đáng kể.
Khối Đảng, Đoàn thể có 36 thí sinh dự thi (từ ngạch nhân viên lên cán sự: 01 thí sinh; từ ngạch nhân viên, cán sự lên ngạch chuyên viên: 35 thí sinh). Trong khi đó, chỉ tiêu nâng ngạch là 40 trường hợp (nâng ngạch cán sự: 01 chỉ tiêu; nâng ngạch chuyên viên: 39 chỉ tiêu). Vì thế, các thí sinh thi vào khối Đảng, Đoàn thể, chỉ cần đạt số điểm mỗi môn thi 50 điểm trở lên là đậu.
Kết thúc 2 ngày thi với 4 môn thi: môn kiến thức chung; môn chuyên môn, nghiệp vụ; môn ngoại ngữ; môn tin học, Lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết, kỳ thi năm nay diễn ra nghiêm túc, công khai, tất cả các khâu như in đề, coi thi, giám sát…đều thực hiện nghiêm và không phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
Kỳ thi nâng ngạch năm nay còn có sự tham gia giám sát của ông Phạm Quang Đức – chuyên viên Vụ công chức, viên chức-Bộ Nội vụ.
Cách tính điểm: Kết quả thi nâng ngạch để xác định người trúng tuyển là tổng số điểm của các môn thi kiến thức chung và môn chuyên môn nghiệp vụ. Môn ngoại ngữ và tin học chỉ là môn thi điều kiện, không tính vào kết quả thi.
Nguyên tắc xác định người trúng tuyển:
- Thi đủ các môn thi theo quy định;
- Số điểm của mỗi môn thi đạt từ 50 điểm trở lên (kể cả môn ngoại ngữ và tin học, ngoại trừ những người được miễn thi);
- Kết quả thi nâng ngạch lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu;
- Trường hợp nhiều người có kết quả thi nâng ngạch bằng nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng thì Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch có văn bản đề nghị người đứng đầu cơ quan quản lý công chức dự thi xem xét, quyết định người trúng tuyển ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng này.
(theo Kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2013 của UBND tỉnh)

D.P