Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2023 - 2027

Thứ hai - 16/10/2023 19:30 341 0

Nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, chăm lo bồi dưỡng thanh niên;

Ngày 13/10/2023, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh, đồng chí Võ Đức Trong, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tỉnh đã ký Quy chế số 3239/QC-UBND-TĐTN về việc phối hợp công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2023 – 2027.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đề ra 08 nội dung phối hợp để triển khai thực hiện. Cụ thể:

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh thiếu niên.

Phối hợp giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng; tạo điều kiện đ thanh niên bình đẳng về cơ hội học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo; đoàn kết tập hợp thanh niên.

Phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; hội nhập quốc tế.

- Phối hợp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; thực hiện pháp luật về trẻ em.

- Phối hợp nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên.

Phối hợp phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phối hợp xây dựng, triển khai, thực hiện pháp luật, chính sách; giám sát, phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đối với thanh thiếu nhi.

Chế độ hội họp và trao đổi thông tin.

Để thực hiện tốt Quy chế phối hợp, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban ngành liên quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng, ban hành Quy chế phối hợp hoạt động với Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thực hiện Quy chế; chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp huyện tham mưu ban hành Quy chế phối hợp hoạt động với Ủy ban nhân dân cùng cấp. Riêng khối Đoàn trực thuộc, khối Lực lượng vũ trang xây dựng chương trình hành động để tham mưu cấp ủy chỉ đạo các phòng, ban chức năng tạo điều kiện để tham gia và tổ chức các nội dung theo sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh.

Tác giả: Phương Thảo- Phòng XDCQ&CCHC