Bàn giao, khai thác, sử dụng và quản lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp của tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 14/09/2023 09:28 288 0

Thực hiện Quyết định số 665/QĐ-BNV ngày 20/8/2023 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc công nhận số lượng, chất lượng hồ sơ, bản đồ địa giới đơn vị hành chính các cấp của tỉnh Tây Ninh đã được hoàn thiện, hiện đại hóa theo Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ;

Ngày 11/9/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ký Công văn số 2862/UBND-NC chỉ đạo việc bàn giao, khai thác, sử dụng và quản lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính tỉnh Tây Ninh.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC các cấp đã được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 665/QĐ-BNV ngày 20/8/2023 và thực hiện bàn giao bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC các cấp đã được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 665/QĐ-BNV ngày 20/8/2023 để các địa phương khai thác, sử dụng và quản lý theo quy định. Sở Nội vụ thu hồi, lưu trữ bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC cấp huyện, cấp xã trước đây do UBND cấp huyện, cấp xã đang quản lý.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, cập nhật thông tin quản lý địa chính theo bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC được Bộ Nội vụ phê duyệt.

Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận hồ sơ, bản đồ ĐGHC của cấp huyện, cấp xã do Sở Nội vụ bàn giao và chỉ đạo Phòng Nội vụ tiếp nhận lưu trữ, quản lý hồ sơ, bản đồ ĐGHC của cấp huyện – cấp xã thuộc địa phương quản lý và thực hiện bàn giao hồ sơ, bản đồ ĐGHC cho UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc sử dụng, quản lý, lưu trữ theo quy định pháp luật; thực hiện lưu trữ, giao nộp bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC cấp huyện, cấp xã trước đây do UBND cấp huyện, cấp xã đang quản lý về Sở Nội vụ để lưu trữ; đồng thời chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện (phòng Quản lý đô thị đối với thị xã, thành phố) chủ động phối hợp Phòng Nội vụ khi thực hiện các công trình về hạ tầng giao thông, xây dựng ở địa phương trên các tuyến, mốc địa giới hành chính thuộc địa bàn quản lý của địa phương.

Sở Nội vụ sẽ tổ chức bàn giao bộ hồ sơ, bản đồ ĐGHC các cấp đã được Bộ Nội vụ phê duyệt cho các địa phương vào ngày 15/9/2023 tại Hội trường Sở Nội vụ, địa chỉ: số 008, Đường Trần Quốc Toản, Phường 2, thành phố Tây Ninh.

Tác giả: Qu?n tr, Phương Thảo-P.XDCQ&CCHC