Chuyển giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện về cải cách hành chính từ Văn phòng UBND tỉnh về Sở Nội vụ

Thứ tư - 12/07/2023 16:01 152 0

Sau 05 năm thực hiện Quyết định số 2201/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện thí điểm chuyển giao chức năng, nhiệm vụ cải cách hành chính và Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh từ Sở Nội vụ về Văn phòng UBND tỉnh kể từ ngày 31/8/2018, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện đúng quy định Thông tư số 05/2021/TT-BNV ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Nội vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Phòng Nội vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Ngày 04/7/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 1338/QĐ-UBND về việc dừng thực hiện thí điểm và chuyển giao chức năng, nhiệm vụ về cải cách hành chính và Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về Sở Nội vụ.

Theo đó, từ ngày 01/8/2023 dừng thực hiện thí điểm và chuyển giao chức năng, nhiệm vụ về cải cách hành chính và Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về Sở Nội vụ.

Trước ngày 01/8/2023, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện hoàn thành công tác bàn giao nhiệm vụ, nhân sự, tài liệu, dữ liệu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ về cải cách hành chính và Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về Sở Nội vụ; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 56/2020/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Sở Nội vụ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ, nhân sự, tài liệu, dữ liệu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính và Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính do Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chuyển giao; tham mưu UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung Quyết định số 01/2022/QĐ-UBND ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh và kiện toàn Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh giai đoạn 2021 -2025.

Phương Thảo-P.XDCQ&CTTN

Tác giả: Qu?n tr