Ban hành Nghị quyết về phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh đến năm 2030

Thứ năm - 18/07/2024 09:48 28 0
Ban hành Nghị quyết về phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh đến năm 2030

Ngày 19/6/2024, tại Kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Tây Ninh Khoá X đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh đến năm 2030 (Nghị quyết số 163/NQ-HĐND ngày 19 tháng 6 năm 2024)

Hình 1. Đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp

Nghị quyết ban hành trên cơ sở thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, Quyết định số 1331/QĐ-TTg ngày 24/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và Quyết định số 1113/QĐ-BNV ngày 17/10/2021 của Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, Nghị quyết quy định mục tiêu tổng quát phát triển thanh niên đến năm 2030, như sau: “ Xây dựng thế hệ thanh niên tỉnh Tây Ninh phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên; có đạo đức, ý thức công dân, chấp hành pháp luật; có sức khỏe và lối sống lành mạnh; có văn hóa, kiến thức, trình độ học vấn, kỹ năng sống, nghề nghiệp và việc làm; có ý chí lập thân, lập nghiệp, năng động, sáng tạo. Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh. Phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và nâng cao vai trò, vị thế, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Tây Ninh”.

Hình 2. Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua

Cùng với đó, Nghị quyết đề ra 06 mục tiêu, với 39 chỉ tiêu thành phần cụ thể hướng đến phát triển thanh niên, gồm: (1) Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh niên; (2) Giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng; tạo điều kiện để thanh niên bình đẳng về cơ hội học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo; (3) Nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; (4) Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên; (5) Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; (6) Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nghị quyết cũng đề ra 06 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh đến năm 2030 và nguồn lực thực hiện Nghị quyết.

Đính kèm Nghị quyết./.

Tác giả: Phương Thảo - P.XDCQ&CCHC