HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH BẦU CỬ TRƯỞNG ẤP, TRƯỞNG KHU PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH NHIỆM KỲ 2024-2029

Thứ năm - 11/07/2024 10:14 81 0

Nhằm đảm bảo quy định pháp luật, phù hợp thực tế từng địa phương trong thực hiện bầu cử Trưởng ấp, khu phố tại các xã, phường, thị trấn trên phạm vi toàn huyện, thị xã, thành phố;

UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Hướng dẫn bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2024-202 (Hướng dẫn số 2023/HD-UBND ngày 05/7/2024).

Theo đó, UBND tỉnh đã hướng dẫn cụ thể các nội dung chuẩn bị phục vụ cho công tác bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố sắp tới, cụ thể như: Xây dựng Kế hoạch bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024-2029; Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bầu cử tại UBND cấp xã; Tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự bầu cử trưởng ấp, khu phố; Tổ bầu cử, nhiệm vụ của Tổ bầu cử; Việc công nhận kết quả bầu cử; Tuyên truyền, trang trí bầu cử; Báo cáo kết quả sau kết thúc bầu cử; Kiểm tra công tác bầu cử.

Kèm theo Hướng dẫn là 14 biểu, mẫu liên quan phục vụ bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 gồm có: kế hoạch tổ chức bầu cử (mẫu 1); quyết định công bố ngày bầu cử (mẫu 1a); kế hoạch bầu cử xã (M-1X); Quyết định thành lập Tổ bầu cử của UBND xã; giấy mời tham gia Tổ bầu cử (mẫu 4a); danh sách người ứng cử (mẫu 4b); biên bản kiểm phiếu bầu cử (mẫu 4c); biên bản họp dự kiến danh sách người ứng cử (mẫu 5); mẫu danh sách người ứng cử (mẫu 5a); sơ yếu lý lịch người ứng cử (mẫu 6); phiếu bầu cử; trang trí bên ngoài phòng bỏ phiếu (mẫu 8), bên trong phòng bỏ phiếu (mẫu 8a); quyết định công nhận kết quả bầu cử.

Đính kèm Hướng dẫn

Tác giả: Qu?n tr, Phương Thảo-P.XDCQ&CCHC